3 lưu ý khi làm lễ động thổ nhà/văn khấn động thổ


Lễ động thổ là nghi thức tâm linh được tiến hành mỗi khi gia chủ phá dỡ nhà cũ, xây cất sửa sang nhà cửa hoặc các công trình xây dựng. Bên cạnh việc sửa soạn mâm lễ cúng thì đọc văn khấn động thổ cũng là bước quan trọng không thể bỏ qua.

Bài viết sau đây là chia sẻ cho các bạn những lưu lý khi làm lễ động thổ và mẫu văn khấn động thổ để bạn đọc cùng tham khảo.

1. Lễ động thổ nhà cần lưu ý những gì?


Muốn cho công việc phá dỡ nhà cũ, sửa sang xây dựng nhà mới được suôn sẻ và thuận lợi, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau.

văn khấn động thổ 1

Chọn tuổi, chọn người làm lễ động thổ

Cổ nhân có dạy “thiên thời – địa lợi – nhân hòa, mọi việc đều thuận”. Trước khi tiến hành lễ động thổ, gia chủ cần chọn tuổi để làm nhà và chọn người làm lễ động thổ thích hợp để cầu may mắn và bình an.

Khi chọn tuổi làm nhà, cần căn cứ vào tuổi của chủ nhà để xem. Tránh chọn các năm phạm xung Thái Tuế, năm phạm Tam Tai, năm rơi vào hạn Kim Lâu, năm phạm Hoàng Ốc hay năm Trạch tuổi đều không tốt.

Người làm lễ động thổ nên là chủ đất hoặc người được chủ đất ủy quyền. Nếu trường hợp là người được ủy quyền, cũng nên tránh những người khắc tuổi với chủ đất cũng không được hay.

Chọn hướng làm lễ cúng động thổ

Hướng làm lễ động thổ được xem theo tuổi của chủ nhà (người đứng đầu gia đình). Xem hướng nhà hay xem hướng động thổ đặc biệt quan trọng, chọn được hướng tốt thì tài vận tốt, mọi việc đều suôn sẻ, chọn phải hướng xấu thì mọi sự khó khăn, gây bất hòa hoặc ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

● Hướng tốt nên chọn: Sinh Khí, Phục Vị, Thiên Y, Phúc Đức.

● Hướng xấu nên tránh: Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mệnh.

Chọn ngày giờ hoàng đạo làm lễ động thổ

Sau khi chọn được năm tuổi và hướng làm lễ, việc tiếp theo là cần chọn ngày lành tháng tốt, nhằm giờ hoàng đạo để làm lễ động thổ.

Người được chọn sẽ đọc văn khấn động thổ, xin phá dỡ nhà cũ, xây nhà mới trên đất.

2. Văn khấn động thổ


Ý nghĩa của việc đọc văn khấn động thổ là xin phép thần linh cai quản đất cho phép được động chạm đến long mạch, xin các ngài độ trì cho việc phá dỡ công trình cũ và xây dựng công trình mới được tiến hành một cách thuận lợi nhất.

văn khấn động thổ 2

Khi đọc văn khấn điều quan trọng nhất là sự thành tâm. Yếu tố tiếp theo là cần phải đọc từ từ không quá nhanh cũng không quá chậm, đọc văn khấn rõ ràng, không quá to vì đọc quá to sẽ là phạm đến thần linh.

Dưới đây là mẫu văn khấn động thổ được sử dụng khá phổ biến hiện nay, mời bạn tham khảo.

văn khấn động thổ

Làm nhà là một trong những sự kiện quan trọng trong đời mỗi người. Phá dỡ nhà cũ, xây dựng nhà mới… phàm những việc động chạm đến đất đai đều phải làm lễ xin phép thần linh. Ý nghĩa của lễ cúng động thổ hẳn trong chúng ta nhiều người đã biết, nhưng những lưu ý khi làm lễ và mẫu văn khấn động thổ trên thì chưa hẳn mọi người đã hay.

Tam Hoa hi vọng chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất cho lễ cúng động thổ công trình. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần được tư vấn giải đáp liên quan đến dịch vụ phá dỡ công trình, vui lòng liên hệ theo Hotline: 0367.222.111 của chúng tôi.

>>>>> click ở đây để xem video phá dỡ nhà cũ <<<<< 


thi công phá dỡ nhà tại hà nội

>>>>>>> Key tìm kiếm:  3 lưu ý khi làm lễ động thổ nhà/văn khấn động thổ <<<<<<<
 

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Phá dỡ nhà có cần xem ngày không?
icon Chống văng nhà dân
icon Những lưu ý an toàn khi thi công ép cừ larsen cho công trình
icon Tiêu chuẩn cừ tràm
icon Địa chỉ thi công cọc khoan nhồi mini
icon Ép cừ vây
icon Khoảng cách thi công cọc khoan nhồi
icon Quy trình thi công và nghiệm thu cọc khoan nhồi
icon Nỗi ám ảnh của các đơn vị về sự cố thi công cọc khoan nhồi
icon Kinh nghiệm xây nhà