5 Kinh nghiệm xây nhà mà mọi gia đình nên biết

 Theo quan niệm của người Việt Nam, xây nhà là một việc rất quan trọng cho nên đối việc xây nhà luôn có những sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi tiến hành thi công. Dựa trên kinh nghiệm của nhiều người đã xây nhà hoàn thiện.
Dưới đây chúng tôi sẽ đưa đến bạn 5 kinh nghiệm chuẩn bị cho việc xây nhà sao cho an toàn, tiết kiệm.

1. Chuẩn bị chi phí xây nhà

Kinh nghiệm xây nhà

 

Kinh phí chính là thứ không thể thiếu trước khi xây nhà. Đối với người Việt ngôi nhà là tài sản có giá trị lớn và ai cũng muốn có được ngôi nhà khang trang, hoàn hảo. Chính vì thế tiền là điều kiện tiên quyết phải có khi xây nhà.

Nếu muốn xây dựng một ngôi nhà mới thì phải chuẩn bị một số tiền nhất định, có những gia đình phải tích góp nhiều năm để xây được ngôi nhà như ý, thậm chí đi vay để xây nhà.

Chính vì vậy sắp tới nếu có ý định xây nhà, bạn phải có kế hoạch chuẩn bị chi phí, tích kiệm và tìm những sự hỗ trợ từ anh em bạn bè… để không bị lỡ khi mà những chi phí phát sinh, có thể phải ngừng việc xây nhà nửa chừng nếu như không đủ tiền để tiếp tục.

Tóm lại bạn và gia đình cần phải thảo luận tính toán và đưa ra kế hoạch những khoản chi phí cho việc xây dựng như: Vật liệu, nhà thầu, thiết kế, những vấn đề phát sinh có thể xảy ra…. 

2. Thiết kế nhà


Kinh nghiệm xây nhà
 

Từ bản kế hoạch chi phí xây nhà trước đó bạn và gia đình sẽ lựa chọn bản thiết kế phù hợp với ý muốn và hợp với chi phí đã dự tính. Thiết kế là việc cần chuẩn bị tiếp theo để xây một ngôi nhà. Nếu không có nhiều tiền thì bạn cũng không cần thuê kiến trúc sư, nhưng nếu muốn có ngôi nhà đẹp, như ý hay bạn muốn ngôi nhà thật độc đáo thì hãy thuê kiến trúc sư và đồng nghĩa với việc bạn đủ khả năng chi trả cho việc này.

Thiết kế nhà dựa trên mong muốn của bạn và gia đình cho nên bạn phải định sẵn là nhà có bao nhiêu phòng, bếp đặt ở đâu, công trình phụ sắp xếp ra sao? Sau đó có thể phác họa đơn giản ra giấy hoặc các phần mềm điện tử. Dựa trên bản phác họa và thiết kế đó người thi công sẽ định hình được công việc họ cần làm.

Một điều lưu ý nhỏ người Việt Nam rất để ý đến phong thủy nhà cho nên khâu thiết kế sẽ dựa vào các yếu tố như: Nhà hướng về phía nào? tuổi làm nhà năm nay có tốt không? hướng phòng thờ phải đặt ra sao? 

3. Kế hoạch thi công

Phong tục của người Việt từ trước đến nay trước khi bắt đầu đào móng xây nhà thường làm lễ động thổ vì quan niệm “ có thờ có thiêng, có kiêng có lành”  điều này sẽ giúp gia chủ không gặp điều xui, gia đình êm ấm. Bạn và gia đình cần xem những ngày tốt, thuận lợi để xây nhà và tính toán cân đối sắp xếp những thi công hợp lý.

Tất cả các giai đoạn thi công cần được lên kế hoạch cụ thể, chuẩn bị vật tư đầy đủ và chất lượng. Khuyên bạn làm đến hạng mục nào thì chuẩn bị vật tư đến đó để đảm bảo việc bảo quản như là sắt thép không bị han gỉ, không bị mất mát.

Điều đặc biệt quan trọng ở đây là thi công nền móng như nào để có một ngôi nhà vững chãi theo thời gian vì nền móng là điều kiện tiên quyết cho mọi công trình. Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn thi công cọc khoan nhồi cho nền móng nhà bạn. Đây là công nghệ tiên tiến trong xây dựng với nhiều ưu điểm mang lại độ chắc chắn, an toàn cao mà chi phí rất hợp lý.
 

>>>>>>>> Xem ngay thi công cọc khoan nhồi Tại đây

4. Lựa chọn nhà thầu

Có chi phí, thiết kế và kế hoạch cụ thể rồi thì tiếp đó chính là lựa chọn nhà thầu xây dựng. Đây là một yếu tố rất quan trọng vì nhà thầu chính là đơn vị thi công xây dựng ngôi nhà của bạn và gia đình. Bạn nên tìm hiểu kỹ các nhà thầu, xem độ uy tín, tác phong làm việc… Bạn có thể hỏi ý kiến bạn bè để tư vấn nhà thầu uy tín, hỏi những người đã xây nhà trước đó.

Sau khi tìm được nhà thầu như ý điều bạn cần làm là trao đổi những kế hoạch mà bạn đã đưa ra trước đó, thỏa thuận về chi phí và cam kết giữa bạn và nhà thầu.  

5. Hoàn thiện ngôi nhà


Kinh nghiệm xây nhà
 

Sau khi đã thi công phần khung ngôi nhà xong là đến bước hoàn thiện chi tiết ngôi nhà. Hoàn thiện từng phòng, các phần về cửa, đường ống nước , đường điện, phần sơn nhà màu nào cho hợp hài hòa, phong thủy và đẹp. Phần nội thất cũng rất quan trọng, việc bài trí nội thất, trang trí nhà ở cũng dựa vào túi tiền gia chủ và mong muốn riêng ở từng gia đình.

Hoàn thiện nhà là công đoạn cuối cùng tuy nhiên việc này cũng mất nhiều thời gian. Cho nên công đoạn này phải được làm rất cẩn trọng kỹ lưỡng trong từng chi tiết, bạn nên giám sát và xem xét để tránh việc ngoài ý muốn. Hơn thế nữa bạn cũng nên chuẩn bị về tinh thần , sức khỏe vì xây nhà như vậy khiến bạn phải suy nghĩ và tính toán rất nhiều.

Vừa rồi là 5 kinh nghiệm trong việc chuẩn bị xây nhà mà chúng tôi cung cấp đến bạn. Có thể đó chưa phải là những kinh nghiệm hoàn hảo nhưng cũng phần nào giúp bạn và gia đình định hình được những việc phải làm.Mong rằng bạn sẽ chuẩn bị thật tốt trước khi xây dựng được ngôi nhà mà mình mong muốn.

 
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Phá dỡ nhà có cần xem ngày không?
icon Chống văng nhà dân
icon Những lưu ý an toàn khi thi công ép cừ larsen cho công trình
icon 3 lưu ý khi làm lễ động thổ nhà
icon Tiêu chuẩn ép cừ larsen
icon Tiêu chuẩn cừ tràm
icon Địa chỉ thi công cọc khoan nhồi mini
icon Ép cừ vây
icon Thi công ép cọc cừ tràm
icon Ép cừ để làm gì?