Quy trình thi công và nghiệm thu cọc khoan nhồi


Cọc khoan nhồi hiện là một trong những giải pháp giúp cho mọi công trình tăng độ bền theo thời gian. Mỗi một dịch vụ khoan cọc đều có những cách thức làm việc và chất lượng khác nhau. Nội dung trong bài viết này sẽ chia sẻ với chúng ta về quy trình thi công và nghiệm thu cọc khoan nhồi. Từ đó biết cách nhận định đâu là dịch vụ khoan cọc nhồi chất lượng.

1. Quy trình thi công cọc khoan nhồi


Quy trình thi công cọc khoan nhồi là giai đoạn được tính từ lúc xác định vị trí để đặt cọc cho đến lúc hoàn thành xong cọc nhồi. Dưới đây là quy trình chung mà các đơn vị thi công cọc nhồi cần phải thực hiện:

 quy trình thi công và nghiệm thu cọc khoan nhồi 2

Cọc nhồi là cách giúp công trình vững chắc trong mọi điều kiện thời tiết

- Chuẩn bị dụng cụ để xác định vị trí tim cọc và đài cọc.

- Dùng máy móc để tiến hành khoan và tạo lỗ để đặt cọc nhồi và rung để hạ ống vách.

- Tiến hành vét sạch hố vừa khoan xong.

- Lắp đặt cốt thép và ống đổ bê tông xuống hố khoan vừa vét xong.

- Thổi rửa đáy hố khoan để làm sạch phần đất còn dư thừa và cũng giúp cho cọc nhồi đạt chiều dài đúng theo quy định.

- Trộn hỗn hợp bê tông và đổ trực tiếp xuống phần cốt thép vừa lắp đặt.

- Sau cùng là lấp đầu cọc trên cùng bằng đá. Tùy theo từng đơn vị thi công và kích thước cọc nhồi mà sử dụng các loại đá khác nhau nhưng thông thường là đá 1x2 và đá 4x6.

- Sau đó tiến hành rút ống vách ra bằng máy rung chuyên dụng.

==>> Xem ngay: Thi công khoan cọc nhồi tại Hà Nội

2. Nghiệm thu cọc khoan nhồi


Hiện nay có rất nhiều cách để nghiệm thu cọc khoan nhồi. Chủ yếu là nghiệm thu trong quá trình đang thi công và sau khi đã hoàn thành xong cọc nhồi. Nếu trong giai đoạn thi công, chúng ta thực hiện nghiêm chỉnh việc kiểm tra từng giai đoạn thì sau khi hoàn thành cọc nhồi sẽ đạt chất lượng mức tốt nhất.

Tùy theo từng yêu cầu của khách hàng, khả năng tài chính và từng loại công trình mà có những giải pháp nghiệm thu khác nhau. Dưới đây là vài biện pháp nghiệm thu được sử dụng phổ biến nhất.

  • Dùng phương pháp tĩnh

Phương pháp này chính là đặt vật nặng lên đầu cọc để xem sức chịu đựng, sự biến dạng, độ lún của cọc khi có sức nặng đè lên. Nếu kết quả không làm cọc thay đổi thì được xem là khoan cọc nhồi đã đạt chất lượng tốt. Hoặc cũng có thể tiến hành khoan để lấy mẫu kiểm tra bằng cách đem mẫu đi nén để thử cường lực của cọc. Hoặc cũng có thể dùng máy siêu âm để tìm những điểm khuyết của cọc thông qua cường độ và tốc độ truyền sóng siêu âm.

quy trình thi công và nghiệm thu cọc khoan nhồi 1

 Nén tĩnh là phương pháp nghiệm thu cọc nhồi được sử dụng phổ biến

  • Dùng phương pháp động

Tiến hành rung, tạo sự rung chấn ngay tại cọc khoan nhồi vừa mới hoàn thành. Nếu cọc có sự di chuyển hay biến đổi về chất lượng, hình dáng so với ban đầu thì cọc này chưa thật sự đạt chất lượng theo đúng tiêu chuẩn.

Trên đây là nội dung liên quan đến quy trình thi công và nghiệm thu cọc khoan nhồi mà chúng ta cần phải nắm rõ. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ biết cách tìm được một đơn vị thi công cọc nhồi có chất lượng tốt. Nếu cần thêm sự hỗ trợ, tư vấn kiến thức liên quan thì có thể gọi vào số Hotline: 0367 222 111 hoặc truy cập vào địa chỉ Website: https://cocnhoi.vn để gặp trực tiếp tư vấn viên.

>>> Xem thêm các dịch vụ <<<
Ép cừ
Phá dỡ công trình
Chống văng nhà tại Hà Nội
Ép cừ larsen
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Phá dỡ nhà có cần xem ngày không?
icon Chống văng nhà dân
icon Những lưu ý an toàn khi thi công ép cừ larsen cho công trình
icon 3 lưu ý khi làm lễ động thổ nhà
icon Tiêu chuẩn ép cừ larsen
icon Tiêu chuẩn cừ tràm
icon Địa chỉ thi công cọc khoan nhồi mini
icon Ép cừ vây
icon Thi công ép cọc cừ tràm
icon Ép cừ để làm gì?