Những điều cần biết về thiết bị thi công cọc khoan nhồi


Cọc khoan nhồi là biện pháp xây dựng nền móng có nhiều hiệu quả, Biện pháp thi công này được áp dụng ngày càng phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên trong xây dựng luôn cần có những máy móc hỗ trợ, để có thể thực hiện thi công phương pháp khoan nhồi cần phải có sự hỗ trợ của những thiết bị thi công cọc khoan nhồi chuyên dụng hay còn gọi là máy thi công cọc khoan nhồi. Thiết bị thi công cọc khoan nhồi dùng để thực hiện việc khoan tạo lỗ, tức là khoan sâu xuống đất lấy đất lên tạo thành lỗ.
 

1. Các thiết bị thi công cọc khoan nhồi

1.1. Máy thi công cọc khoan nhồi kiểu guồng xoắn hay mũi khoan cánh xoắn.


Thiết bị thi công cọc khoan nhồi

Thiết bị thi công cọc khoan nhồi

máy khoan cọc kiểu guồng xoắn có cơ chế làm việc khi khoan vào đất từng lưỡi khoan làm việc giống các mũi khoan gỗ hay mũi khoan thép thép, từ từ đất được lấy lên đi theo cánh xoắn. Ngoài ra cũng có loại máy khoan có nhiều mũi khoan, các cánh xoắn được lồng vào nhau, xếp thành các hàng. Loại cọc này sử dụng để thi công tạo cọc barrette và tường vây.
 

1.2.Máy thi công cọc khoan nhồi hình dạng thùng đào.

Thiết bị thi công cọc khoan nhồi

Thiết bị thi công cọc khoan nhồi
 
Cơ chế hoạt động của máy kiểu thùng đào là: Thùng đào xoay theo quỹ đạo tròn theo hướng càn khoan, lấy đất, đưa đất vào đầy thùng đào, sau đó cần khoan được rút lên và đất cùng thùng đào nhờ đó cũng được đưa lên.
máy kiểu thùng đào được cấu tạo từ hệ thống trục khoan, gầu khoan hay còn gọi là cần khoan, đầu mũi khoan, hệ thống này hầu hết sử dụng động cơ thủy lực. Cần khoan làm bằng thép và hình dạng giống cột ăngten, chiều dài tối thiểu 12m, tối đa 18m.
 

1.3.máy thi công cọc khoan nhồi kiểu bơm phản tuần hoàn.


Thiết bị thi công cọc khoan nhồi

Máy khoan cọc nhồi

Máy thi công cọc kiểu này có lưỡi cắt đất hình chân vịt của tàu thủy hay là hình cánh quạt. Ở đầu khoan là các đường ống bơm cơ chế xoay tròn nhờ đó mà khoan sâu được vào trong đất. Sau đó khi đất đã tơi và thành mùn sẽ được hút lên cùng dung dịch khoan bằng máy bơm hút công suất lớn.

>>> Xem thêm các dịch vụ <<<
Ép cừ
Phá dỡ công trình
Chống văng nhà tại Hà Nội
 

2. Một số đơn vị cung cấp thiết bị thi công cọc khoan nhồi uy tín

 
Ở Việt Nam hiện nay hầu hết các thiết bị thi công cọc khoan nhồi từ nhiều hãng như: Hitachi, Sumotomo… Dưới đây chúng tôi gợi ý đến bạn những đơn vị công ty cung cấp máy khoan cọc nhồi chất lượng.
- Công Ty Cổ Phần Thương Mại & Dịch Vụ CTE Việt Nam.
- Công Ty Cổ Phần Hoá ứng Dụng & Công Nghệ Mới.
- Công Ty Cổ Phần Uniland Việt Nam.
- Công ty Cổ phần Nền móng Sông Đà Thăng Long
Những đơn vị này cung cấp đa dạng nhiều loại máy khoan cọc nhồi, bán hàng chĩnh hãng, bảo hành đầy đủ, đáp ứng được yêu cầu người mua.
 
Những thông tin cung cấp trên đây có thể phần nào giải đáp được thắc mắc của quý khách hàng về thiết bị thi công cọc khoan nhồi. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về cọc khoan nhồi hay các dịch vụ liên quan mời truy cập Website: https://cocnhoi.vn/ hoặc liên hệ với chúng tôi qua điện thoại: 0367.222.111 - (024) 66 70 9999 để được tư vấn cụ thể.
 
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Phá dỡ nhà có cần xem ngày không?
icon Chống văng nhà dân
icon Những lưu ý an toàn khi thi công ép cừ larsen cho công trình
icon 3 lưu ý khi làm lễ động thổ nhà
icon Tiêu chuẩn ép cừ larsen
icon Tiêu chuẩn cừ tràm
icon Địa chỉ thi công cọc khoan nhồi mini
icon Ép cừ vây
icon Thi công ép cọc cừ tràm
icon Ép cừ để làm gì?