Những điều bạn cần biết về tiêu chuẩn cừ tràmKhi thi công bất cừ phương pháp ép cừ nào như: Ép cừ U200, ép cừ C, ép cừ lá sen, ép cừ tràm tất cả đều có kỹ thuật và tiêu chuẩn thi công riêng của từng loại. Tiêu chuẩn cọc cừ tràm cũng là điều đáng lưu ý và điều kiện tiên quyết để thi công. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về tiêu chuẩn cừ tràm để bạn dược nắm bắt rõ khi lựa chọn thi công phương pháp này.

1. Tiêu chuẩn của cừ tràm


Tiêu chuẩn cừ tràm

Tiêu chuẩn cừ tràm

Bạn có ý định lựa chọn cừ tràm để thi công nền đất cho công trình sắp tới thì không nên bỏ qua những tiêu chuẩn cừ tràm sau đây:

- Chiều dài cừ tràm đạt chuẩn là: 4 - 5cm

- Đường kính ngọn cừ tràm: 4 - 5cm

- độ dài đường kính gốc cừ tràm : 10 - 12cm

- Mật độ đóng cừ: 25/ m2

Vì cấu tạo cừ tràm là thân gỗ không phải là lá thép như cừ U, C hay larsen cho nên rất khó khăn để xác định được cừ tràm truyền lực theo hướng nào. Cừ tràm với đặc tính tự nhiên có những cây cong và cây thẳng không đồng đều. Nhưng nếu đã lựa chọn để thi công cọc cừ tràm được chọn nên là những cây tươi và thẳng không cong queo.

Tiêu chuẩn cừ tràm

Cừ tràm

Cừ tràm để đạt tiêu chuẩn còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và yếu tố quan trọng nhất chính là mực nước ngầm. Mực nước ngầm cũng còn tùy thuộc vào kết cấu của từng vùng, mỗi vùng sẽ có chế độ mực nước ngầm khác nhau. Điều kiện với cọc trừ tràm là luôn phải đóng dưới mực nước ngầm vì như vậy thì cừ tràm sẽ không bị mục nát và tuổi thọ cũng sẽ tăng lên. Chính vì vậy thi công cọc cừ tràm cũng rất linh động sao cho phù hợp để tận dụng hết lợi ích của cừ tràm.

>>>>> xem ngay: Đơn giá ép cừ U200
<<<<<

2.Phương pháp thi công cừ tràm

Thi công cọc cừ tràm có hai phương pháp

Phương pháp thứ nhất thi công đóng cọc cừ tràm bằng máy: Phương pháp sử dụng bằng máy là phương pháp ứng dụng công nghệ, vừa hiện đại và không tốn nhiều nhân công. Dùng thiết bị chuyên dụng là gầu máy đào để hạ cọc cừ tràm. Sử dụng máy móc để thi công ép cọc cừ tràm được sử dụng phổ biến vì tính chất vừa nhanh gọn mà chi phí nhân công không nhiều.

Tiêu chuẩn cừ tràm

Hình ảnh cọc cừ tràm

Phương pháp thi công thứ hai ép cọc cừ tràm bằng tay: Phương pháp này không sử dụng máy móc như phương pháp thứ nhất mà dụng cụ để ép cọc là gồ vỗ. Để tránh cho đầu cọc không bị đập nát thì người ta sẽ bọc đầu cọc bằng sắt. Phương pháp này sẽ phải có nhiều nhân công hơn vì không có sự hỗ trợ của máy móc tốn  nhiều sức hơn và tiến độ không thể nhanh hơn máy.

Key: Ép cừ

Nếu trong trường hợp thi công gặp phải lớp cát dày phải dùng máy dung. Đây cũng là một trong những biện pháp hay được sử dụng vì tính chất đất hiện nay rất phức tạp.

Trên đây là những thông tin cơ bản về tiêu chuẩn cừ tràm chúng tôi cung cấp mong rằng sẽ hữu ích đối với bạn, từ đó bạn sẽ có những lựa chọn cọc cừ tràm phù hợp đúng tiêu chuẩn để công trình thi công được tốt nhất. Ngoài ép cọc cừ tràm bạn cũng có thể tham khảo thêm những loại cừ tràm khác như: Cừ U200, cừ C200...Mời bạn truy cập Website: https://tamhoa.com.vn/ hoặc Hotline: 0367.222.111

 

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Phá dỡ nhà có cần xem ngày không?
icon Chống văng nhà dân
icon Những lưu ý an toàn khi thi công ép cừ larsen cho công trình
icon 3 lưu ý khi làm lễ động thổ nhà
icon Tiêu chuẩn ép cừ larsen
icon Địa chỉ thi công cọc khoan nhồi mini
icon Ép cừ vây
icon Thi công ép cọc cừ tràm
icon Ép cừ để làm gì?
icon Khoảng cách thi công cọc khoan nhồi