Ưu điểm cọc khoan nhồi bạn chưa biết

 
Cọc khoan nhồi trong tiếng anh được gọi là "bored pile" hay "drilled piers" áp dụng đối với loại cọc có đường kính >800, trong tiếng mỹ tên gọi là  "cast-in-place pile", "Cast-in-drilled-hole piles hoặc "Cast-in-Situ piles" là những loại cọc có đường kính từ 300 trở lên.
Cọc khoan nhồi là loại cọc bê tông được đổ vào trong các lỗ tạo ra bằng ống thiết bị hoặc phương pháp khoan. trước công đoạn đổ bê tông cọc, đơn vị thi công sẽ tiến hành định vị và tạo lỗ khoan cọc sau đó thực hiện đặt  cốt thép rồi đổ bê tông cọc. Để hiểu rõ hơn về loại cọc này mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.


1. Ưu điểm kết cấu của cọc khoan nhồiƯu điểm cọc khoan nhồi
 
Hình ảnh kết cấu cọc khoan nhồi

Cọc khoan nhồi có khả năng chịu lực gấp 1,2 lần so với các loại khác.
Thách thức những lớp đất cứng hay những tầng đá dày, cọc khoan nhồi đều có thể đặt vào được.
Trong một đài cọc số lượng cọc ít, các đài cọc được bố trí cũng dễ dàng hơn.
Việc thi công loại cọc này sẽ không gây ra những chấn dung lớn, đất ở xung quanh khu vực cọc cũng sẽ không bị trồi lên, cọc có sức chịu tải ngang rất lớn.
Những vùng có hang casto hay nhiều loại nền đất đá rất thích hợp để sử dụng loại cọc này
Khoan cọc nhồi phù hợp với nhiều loại công trình bất kể là lớn hay nhỏ, trọng tải nặng và đất nền móng có địa tầng phức tạp.

Ưu điểm cọc khoan nhồi

Hình ảnh thi công khoan cọc nhồi

 
 
Công nghệ này với đặc tính là tạo ra khối bê tông đúc liền mạch không có những đoạn hàn nối chính vì vậy nâng cao khả năng chịu lực tạo nên một nền móng vô cùng vững chắc.
 Khi thi công khoan cọc nhồi, các công trình nằm kề không hề bị ảnh hưởng ( sụt lún, trồi đất,...), trong điều kiện địa hình nhỏ hẹp, gây nhiều khó khăn vẫn có thể thi công bình thường.

2. Áp dụng thi công khoan cọc nhồi trong thực tiễn 


 
Cọc khoan nhồi có tác dụng gia cố nền đất đồng thời liên kết móng để công trình được giữ ổn định. Áp dụng công nghệ này vào xây dựng giúp ích rất nhiều trong việc thi công các công trình lớn với điều kiện nền đất yếu. 
Hiện nay, cọc khoan nhồi đang được sử dụng rất phổ biến trong ngành xây dựng ở các nước trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Đặc biệt phổ biến trong xây dựng nhà cao tầng, ví dụ điển hình như việc xây dựng tòa Landmark cũng đã sử dụng công nghệ này. 
>>>>> Xem ngay: Thi công khoan cọc nhồi tại Hà Nội


Ưu điểm cọc khoan nhồi

Hình ảnh thi công khoan cọc nhồi

Cọc nhồi với đặc tính mang tải lớn cho nên vấn đề quan trọng nhất là chất lượng của cọc. Chất lượng của cọc lại được quyết định bởi khâu thi công, bao gồm các yếu tố cả chủ quan lẫn khách quan như: Các thiết bị hỗ trợ, kỹ thuật, trình độ của đơn vị thi công hay các yếu tố về không gian, môi trường, tùy thuộc vào điều kiện thực tế...

3. Tam Hoa - công ty cung cấp dịch vụ cọc khoan  nhồi uy tín tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc


Được biết đến là một công ty uy tín trong ngành xây dựng, Tam Hoa mang đến những dịch vụ tận tâm với giá cả hợp lý. Quý khách hàng sẽ không cần băn khoăn về dịch vụ nếu lựa chọn công ty chúng tôi làm đơn vị thi công. Cọc khoan nhồi chính là một trong những điểm mạnh của Tam Hoa. Nếu quý khách hàng muốn biết thêm chi tiết về cọc nhồi hay các dịch vụ liên quan đến xây dựng khác hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết cụ thể. Điện thoại(024) 66 70 9999 – Hotline0367.222.111 hoặc bạn có thể truy cập Website: 
Các dịch vụ liên quan

Ép cừ u200 c200
Ép cừ larsen
Chống nghiêng nhà
Chống văng nhà